Những cây thuốc có thể chữa bệnh gút hiệu quả không kém gì thuốc?

Cây vối thuộc loại cây nhỡ có chiều cao trung bình khoảng 5 đến 6m, cành non rong hoặc hình 4 cạnh, khá nhẵn. Phần lá có cuống dai, dài, cứng. Hoa nhỏ, hầu như không có cuống, màu nhạt hoặc lục trắng, được hợp thành những cụm hoa hình tháp. Đặc biệt toàn bộ cây vối có mùi thơm vô cùng dễ chịu. Trước kia nó là một loại cây mọc hoang, có thể tìm thấy ở nhiều nơi tại nước ta.

Theo Giáo Sư Đỗ Tất Lợi – tác giả của cuốn sách “những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” đã cho biết, lá vối chủ yếu được sử dụng ở trong dân gian để nấu thành nước uống. Người ta thường áp dụng bai thuoc nam tri benh gut đem đi phơi cho khô rồi đun với nước. Khi uống cảm thấy vị thơm ngon, mát bổ do trong thành phần của lá vối có 4% tinh dầu, ancaloit, tannin.

Benh-gut82

Thông qua rất nhiều nghiên cứu khoa học, đã cho thấy rằng trong lá và nụ của cây vối có chứa tính chất kháng sinh nên giúp chữa bệnh gout cực kì hiệu quả và đặc biệt là bài thuốc chữa bệnh gout.

Hướng dẫn cách chữa bệnh gout bằng lá vối

Sử dụng 1 ít lá vối tươi hoặc khô, đem rửa thật sạch, sau đó cho vào trong ấm. Hãy đổ nước lạnh vào khoảng nửa ấm rồi đun cho tới khi nước sôi thì dừng lại. Bạn có thể uống ấm hoặc lạnh đều được, ngoài ra người ta cũng dùng nụ vối hãm cùng với nước sôi thành trà uống mỗi ngày sẽ giúp chữa bệnh gout.

Theo như các chuyên gia đã khẳng định, nụ và lá vối đều có tác dụng trong việc giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là những loại thức ăn có chứa hàm lượng dầu mỡ cao, lợi tiểu thanh độc và giảm béo. Nếu như mỗi ngày đều uống nước lá vối và nụ vối sẽ giúp tan những chất uric đào thải ra bên ngoài, từ đó khiến bệnh gout được thuyên giảm nhanh hơn. Vì thế, bạn có thể trồng một cây vối tại góc vườn rồi chăm sóc để thu hoạch lá và nụ đun với nước để vừa giải nhiệt cơ thể, lại giúp việc chữa trị đạt hiệu quả hơn.

Lưu ý khi chữa bệnh gout bằng cây vối

Muốn tránh cho bệnh không tăng thêm hoặc cơn đau nhiều hơn. Người bị benh gut can kieng nhung gi cần phải kiêng một số những thực phẩm có chứa hàm lượng purin cao như nội tạng động vật, rượu bia… sẽ khiến hàm lượng acid uric trong cơ thể tăng cao hơn.

Nên hạn chế những loại đậu hạt, đồ biển, chocolate, măng tây, cà phê, trà, ca cao, thay vào đó là bổ sung các loại trái cây tươi, rau xanh trong khẩu phần ăn. Ăn thêm những loại ngũ cốc, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao để việc điều trị bệnh gout có được kết quả nhanh chóng hơn nhé!

Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment