Những cách chế biến và sử dụng cây sâm ngọc linh bạn nên biết

1 Công dụng của sâm ngọc Linh:

Sâm Ngọc Linh là loại sâm tốt nhất thế giới được tìm thấy trên độ cao 1800m so với mực nước biển ở dãy nứi Ngọc Linh thuộc tỉnh Quảng Nam Và Kon Tum. Trong sâm có chứa tới hơn 50 hợp chất saponin, các acid amin, nguyên tố đa vi lượng có chức năng giải độc gan, bồi bổ phục hồi cơ thể,tăng cường trí nhớ, tăng cường sinh lý, kết hợp với các loại thuốc chữa bệnh khác về những cách chế biến và sử dụng cây sâm ngọc linh bạn nên biết.

Sam-ngoc-linh

2 Các cách chế biến sâm Ngọc Linh:

Ngâm rượu.

Sâm Ngọc Linh rửa sạch để ráo, ta có thể thái lát mỏng hoặc để cả củ rồi xếp vào bình thủy tinh, đổ rượu sao cho sâm ngập trong rượu từ 20- 30 ngày là dùng được. Cây sâm ngọc linh ngâm rượu có chức năng bồi bô cơ thể, lưu thông khí huyết và tăng cường sinh lý.

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

Để ngâm mật ong ta chọn sâm Ngọc Linh tươi sau đó rửa sach, thái thành lát mỏng rồi xếp vào bình thủy tinh, ta đổ mật ong rừng nguyên chất ngập sâm và để tầm 2 tuần là dùng được. Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là vị thuốc vô cùng tuyệt vời để bồi bổ cơ thể. Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong cực kỳ dễ ăn bởi vị đắng của sâm được làm dịu lại bởi vị ngọt ngào của mật ong, thanh khiết của núi rừng.

Sắc thuốc.

Cách 1: 3gr sâm Ngọc Linh thái vụ sau đó sắc lấy nước rồi hòa với 15ml mật ong, dùng để uống trong vài ngày có tác dụng bổ khí, tráng dương,kéo dài tuổi thọ, dùng cho người bị suy nhược cơ thể, sinh lý yếu, xuất tinh sớm.

Cách 2: giã 30gr sâm Ngọc Linh tươi lấy nước sau đó hòa cũng với 4 thìa mật ong, uống ngày 2 lần có chức năng bổ khí huyết, tăng cường sinh lực cho người mới ốm dậy, giúp thư thái đầu óc cho người làm việc mệt mỏi.

Làm thành cao.

Dùng 500gr sâm Ngọc Linh tươi thái vụn sắc kỹ 3 lần hòa cùng với 250ml mật ong đun trên lửa nhỏ đến khi cô đặc thành dạng cao rồi bảo quản kín trong lọ thủy tinh. Sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15g, loại cao sâm này có tác dụng kéo dài tuổi thọ, thích hợp dùng cho người cao tuổi.

 Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment