Người bị ăn không tiêu thì nên ăn gì

Đầy hơi khó tiêu là 1 kẻ phá đám đáng ghét đối với tất cả mọi người. Bạn bị đầy bụng khó tiêu và có cảm giác vô cùng khó chịu? Bạn muốn biết mẹo để tống cứ những cảm giác ấm ách âm ỉ chán ghét này ? Hãy xem thêm bài viết tiếp sau đây, nó sẽ giúp cho bạn trả lời câu hỏi tình trạng ăn không tiêu thì nên ăn gì ?

Bụng chướng ăn không tiêu là các biểu hiện ruột khó tiêu, đồ ăn được đưa đến ruột nhưng bị chậm tiêu hóa do chức năng dạ dày suy giảm hoặc bởi vì thức ăn quá nhiều và khó tiêu, v.v. dẫn đến việc tồn đọng và không tiêu thụ thức ăn. Bụng chướng khiến cho người ta có cảm giác nặng bụng và khó chịu, mệt mỏi…

ăn không tiêu nên ăn gì

ăn không tiêu nên ăn gì

Khi bị ăn không tiêu phải làm sao ?

Tuy nhiên, nếu như tình trạng ăn không tiêu diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hệ quả xấu như dẫn đến giảm cân bất thường, nhẹ cân suy dinh dưỡng ở trẻ em.
Do đó, ợ hơi khó tiêu hoàn toàn có thể là hồi chuông cảnh báo cho mối nguy hiểm tiềm ẩn đang đe dọa sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi ợ hơi khó tiêu thường xuyên, bạn cần đi kiểm tra với bác sĩ để biết chứng ợ hơi của mình có lành mạnh hay không, một số trường hợp ợ hơi chỉ là một thói quen của cơ thể và khá vô hại nhưng nhiều trường hợp khác thì lại không đơn giản như vậy.

Bên cạnh đó, khó tiêu còn có thể là biểu hiện bên ngoài của rất nhiều bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày nhẹ và nặng, chức năng tiêu hóa kém, thủng dạ dày, tiếp đó là chảy máu dạ dày…

Mách bạn cách trị ăn không tiêu tại nhà

Mách bạn cách trị ăn không tiêu tại nhà

Sau đây là những bí quyết giúp chữa ăn không tiêu tại nhà:

  • Nếu đầy hơi không do bệnh lý thì hoàn toàn có thể được chữa khỏi bởi một số mẹo đơn giản như sau:
  • Dùng nước gừng ấm để chữa ăn không tiêu:
  • Pha nước ấm với vài lát gừng dập nhỏ có thể giúp tiêu hóa tốt hơn, nhấp từng miếng nước nhỏ sẽ cho hiệu quả khá tốt.
  • Công dụng của bác hà tương tự như gừng tươi, bên cạnh đó, có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà để giảm khó tiêu hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.

Dùng tỏi để trị ăn không tiêu:

Tỏi là một trong những thảo dược hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín có thể giúp giảm nhanh hiện tượng ăn không tiêu. Không những thế, nhiều gia đình có ngâm tỏi với rượu trong bình thủy tinh để uống. Rượu tỏi cũng khá bổ ích trong việc kích thích tiêu hóa như tỏi tươi và tỏi nấu chín.

  • Người bị viêm hang vị dạ dày thì nên kiêng ăn gì ?
  • Rối loạn hệ tiêu hóa nên ăn những gì tốt nhất có thể

Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment