Khi gặp phải tình trạng đau bụng trên rốn bạn phải làm gì ?

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu bởi những cơn đau bụng trên ấp đến ? Bạn băn khoăn không biết đây là dấu hiệu của bệnh gì, Khi gặp phải tình trạng đau bụng trên rốn bạn phải làm gì ?

Mọi thắc mắc về tình trạng đau bụng trên của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây

Đau bụng trên là dấu hiệu của rất nhiều bệnh khác nhau, từ các bệnh không nghiêm trọng như rối loạn tiêu hóa, ăn phải đồ ăn không hợp vệ sinh đến các loại bệnh nặng như xuất huyết dạ dày, ung thư… Tuy nhiên theo thống kê của bộ y tế thì có đến hơn 70% các trường hợp đau bụng trên đều liên quan đến vấn đề về tiêu hóa, các bệnh lý về dạ dày, tá tràng, đau ruột thừa…
Còn lại các nguyên nhân gây đau bụng trên có thể là do phụ nữ bị đau bụng khi đến thời gian hành kinh, đau bụng do nguyên nhân bệnh phụ khoa, đau bụng trong thời kỳ mang thai xảy ra vấn đề…
Để biết cụ thể nguyên nhân gây ra đau bụng trên thì bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám, chụp chiếu và xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Bạn phải làm gì khi gặp phải trường hợp đau bụng trên rốn

Bạn phải làm gì khi gặp phải trường hợp đau bụng trên rốn

Khi đau bụng trên phải làm gì ?

Trong trường hợp đau bụng trên nhưng không kèm theo các biểu hiện khác và chỉ xảy ra trong 1 thời gian ngắn, bạn có thể chườm nóng, lạnh để giảm đau, uống nước gừng hoặc nước mật ong nghệ mỗi ngày cho đến khi cơn đau giảm bớt.
Nếu đau bụng trên chỉ xảy ra trước và trong thời kỳ kinh nguyệt thì bạn nên sử dụng những biện pháp giảm đau dành riêng cho ngày “ấy” như uống nước gừng ấm, nước đậu đỏ, ăn cháo, chườm nóng, hạn chế vận động mạnh. Tuy nhiên nếu không phải ngày đèn đỏ mà vẫn xảy ra hiện tượng đau bụng trên thì các chị em cần đến ngay các cơ sở khám phụ khoa để tiến hành chuẩn đoán.

Nếu người bị đau bụng là trẻ em nhỏ tuối, không thích hợp dùng các biện pháp mạnh thì các bậc phụ huynh nên massage cho trẻ, giúp trẻ dễ tiêu hóa và giảm các cơn đau. Nếu đau bụng trên rốn xảy ra ở nữ giới, chị em nên đặc biệt lưu ý các triệu chứng đi kèm để biết rõ nguyên nhân do đâu.

Càng để lâu các cơn đau có thể càng xuất hiện nhiều kèm theo biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này, đặc biệt là khả năng làm mẹ có thể bị đe dọa nghiêm trọng.
Bất kỳ ai cũng có thể gặp hiện tượng đau bụng trên rốn, tuy nhiên nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị thì vô cùng đa dạng và phức tạp, do vậy bạn luôn cần phải có sự can thiệp của y học hiện đại để mang đến kết quả tốt nhất.

  • Người bị viêm hang vị dạ dày thì nên kiêng ăn gì ?
  • Rối loạn hệ tiêu hóa nên ăn những gì tốt nhất có thể

Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment