Khi bị đau thượng vị chúng ta nên uống thuốc gì ?

Đau thượng vị là bệnhnhững cơn đau có mặtbên trên rốn. Theo đông y cổ truyền thì nó có tên gọi là vị quản thông , tâm vị thống. Nguyên Nhân dẫn đến những cơn đau là do quá trình ăn và uống không điều độ. Vùng thượng vị là vùng ở dưới mũi xương ức và trên rốn. Đau thượng vị thường được biểu hiện qua các triệu chứng như đau âm ỉ bứt dứt,…

đau vùng thượng vị xuyên ra sau lưng

đau vùng thượng vị xuyên ra sau lưng

Khi bị bệnh đau thượng vị nên uống gì ?

Đau thượng vị có rất nhiều loại ,có loại thì chỉ đơn thuần nhưng có loại lại là do biến chứng của một số tình trạng như viêm giữa các cơ quan như viêm tá tràng , viêm tuyến tụy, …Có thể là do nội khoa hoặc do ngoại khoa. Do vậy, ta rất khó để có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến bệnh . Ta có thể liệt kê một vài nguyên nhân sau :

  • Có thể do các bệnh như viêm hồi tràng, viêm đại tràng.. Do ruột non và đại tràng nằm ngay vị trí ở dưới dạ dày.
  • Nguyên nhân dễ nhận biết nhất là viêm mô tế bài và các thương tổn khác ở da.
  • Tình trạng nhiễm đọc chì ảnh hưởng đến hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm.
  • Viêm túi mật, viêm gan

Ta cần làm gì khi mắc bệnh đau thượng vị ?

Đặc biệt là khi lần đầu bị đau vùng thượng vị nếu cảm giác đau dữ dội thì ta cần phải đi đến các bệnh viện gần nhất để khám và mua thuốc điều trị kịp thời để tránh xảy ra các trường hợp xấu. Nếu hay đau lâm râm vùng thượng vị cảm giác đau tăng khi ăn đồ lạnh , ăn đồ ấm thì dễ chịu nguyên nhân là do tỳ vị hư hàn. Khi lúc ta mới có cẳm giác đau thì ta nên uống các loại nước như nước gừng hoặc trà gừng hoặc nhục quế, sa nhân bằng cách ta có thể đến các siêu thị để mua, nếu không có điều kiện thì ta có thể tự pha chế lấy mỗi vị 6 – 10g rồi pha với nước ấm. Cùng tìm hiểm xem  : Đau thượng vị uống thuốc gì ?

cách chữa bệnh đau thượng vị dạ dày

cách chữa bệnh đau thượng vị dạ dày

Rau củ quả rất tốt đối với những người bị đau thượng vị

Ta cũng có thể có thể ăn các loại rau quả mát dễ tiêu như : bắp cải, khoai tây, bí đao,… để khử bớt hàn khí nằm ở trong cơ thể. Lúc mắc bệnh đau vùng thượng vị thì nên hạn chế ăn các loại thực phẩmchứa nhiều dầu mỡ, những thức ăn cay nóng,… Nếu tiểu sử từng bị viêm loét dạ dày thì ta nên ăn thực phẩm như bột nghệ mật ong, canh khoai tây nấu với cà rốt và tốt nhất có thể là ăn bắp cải luộc.
Hy vọng với các kiến thức ở trên chúng ta có thể biết lúc bị nhức thượng vị uống thuốc gì và làm cái gi , Chúc bạn mạnh khỏe và thành công .

Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment