Hướng dẫn các cách phòng tránh bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ. Đặc biệt khi cuộc sống ngày càng hiện đại, phụ nữ càng phải đối mặt với nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn. Nó biểu hiện qua các triệu chứng: Kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, thiếu máu, đau khi quan hệ, táo bón,…nguy hiểm hơn là sẩy thai hoặc vô sinh. Bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn các cách phòng tránh bệnh u xơ tử cung hiệu quả nhất.

Ngày nay cũng có nhiều loại thuốc giúp phòng chống nhưng rất tốn kém và thường gây ra tác dụng phụ. Do đó những bài thuốc đơn giản dưới đây bạn có thể làm tại nhà vô cùng  hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí.

U-xo-tu-cung

Bài thuốc thứ nhất

Chuẩn bị 10g củ tam thất sấy khô, 1g trần bì, 5g hương phụ chế. Tất cả các vị thuốc trên đem tán bột rồi hòa với nước sôi uống.

Tam thất có vị ngọt hơi đắng, từ xưa đã được dùng để chữa rong kinh, thổ huyết, thiếu máu, giảm đau… Uống bài thuốc trên mỗi ngày 2 lần sẽ giúp giảm đau, hoạt huyết và phòng chống bệnh u xơ tử cung hiệu quả.

Bài thuốc thứ hai

Dùng 3 lá Trinh nữ hoàng cung tươi sắc lấy nước. Sắc đến khi nước cạn còn một nửa sau đó hòa 7g bột Tam thất vào nước chia làm 3 lần uống. Sử dụng hàng ngày sau mỗi bữa ăn sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào khối u, có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống bệnh u xơ tử cung.

Bài thuốc thứ ba

Chuẩn bị 21 hạt Hòa hán dược thảo, 30g sinh địa, 10g bột quế tâm, 1g gừng tươi

Cách thực hiện như sau: Bạn dùng các nguyên liệu trên sắc lấy nước. khi nước cạn còn một nửa là được. Lấy 100g gạo tẻ đem nấu cháo, gần được thì cho nước vừa sắc vào. Bạn chia ra ăn làm nhiều lần trong ngày.

Bài thuốc này có tác dụng tốt đối với huyết mạch, ức chế tế bào ung thư, hiệu quả trong việc hòa ứ, tán hàn, chữa u xơ tử cung đau bụng dưới.

Bài thuốc thứ tư

Chuẩn bị 24g đương quy, 30g ích mẫu, 15g xuyên khung, 9g đào nhân, 3g chích thảo, 6g mè đen, 6g hoa kinh giới.

Thực hiện: Hoa kinh giới sao vàng, vừng đen rang thơm. Tất cả các nguyên liệu đem sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày một liều.

Những vị thuốc quý như đương quy, đào nhân, xuyên khung, ích mẫu… có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều, hoạt huyết, giảm đau bụng kinh, thanh nhiệt giải độc.

Trên đây là những bài thuốc phòng chống u xơ tử cung đơn giản, hiệu quả, bạn có thể thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, kết hợp lối sống tình dục lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kì để sớm phát hiện các triệu chứng bệnh từ đó có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment