Đi tiểu nhiều lần và đau lưng nguy hiểm không tưởng

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm. Đừng lơ là trước hai biểu hiện này nếu không muốn “đi vào đường cùng” của số phận.

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng là bị bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng là hiện tượng không hiếm gặp. Hầu như ai cũng đã từng mắc phải tình trạng này. Theo thống kê, cứ 10 người thì có tới 8 người mắc các bệnh về lưng. Nguyên nhân gây đau lưng cũng rất đa dạng, có thể do bệnh lý hoặc các yếu tố ngoại cảnh như ngồi sai tư thế, giãn cơ do tập thể thao, chấn thương…

Tham khảo: Chữa đau lưng bằng lá lốt đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Cũng giống như đau lưng, đi tiểu nhiều cũng rất phổ biến. Hiện tượng này có thể xảy ra khi bạn ăn hay uống các loại thuốc, các loại thức có tác dụng lợi tiểu, uống quá nhiều nước cùng  một lúc. Chỉ cần ngưng các tác động trên thì cơ thể sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Đi tiểu nhiều và đau lưng có thể là hiện tượng bình thường

Tiểu nhiều sẽ được xem là bệnh lý khi có các vấn đề sau:

  • Độ trong đục, màu sắc của nước tiểu thay đổi kèm theo một số triệu chứng rối loạn đi tiểu.
  • Tiểu buốt, tiểu đau, nước có máu…
  • Tiểu nhiều bất kể đêm hay ngày.
  • Uống ít nước vẫn đi tiểu nhiều lần.
  • Không thể nhịn đi tiểu dù đang có chuyện gấp gáp, quan trọng.
  • Đặc biệt nghiêm trọng nếu kèm theo hiện tượng sút cân, mệt mỏi.

Màu sắc nước tiểu cảnh báo bệnh

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng do bệnh lý

Khi bạn bị đi tiểu nhiều lần và đau lưng cùng một lúc thì rất có thể bạn đã mắc các bệnh lý nghiêm trọng khác như:

Bệnh ở tuyến tiền liệt:

Ở tuyến tiền liệt, bạn thường mắc các bệnh như u xơ, viêm, ung thư. Những bệnh trên rất nguy hiểm, gây tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ra máu, đau bộ phận sinh dục…kèm theo hiện tượng đau nhẹ tới đau trầm trọng ở khu vực thắt lưng.

Bệnh ở thận:

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng có thể cảnh báo thận của bạn đang gặp vấn đề. Sỏi thận, viêm đài bể, viêm thận thậm chí là suy thận là những căn bệnh  nguy hiểm có thể nhận biết bằng 2 dấu hiệu này.

Bệnh ở niệu đạo:

Các bệnh ở khu vực niệu đạo có thể gây ra tình trạng đi tiểu nhiều kèm theo đau lưng. Thông thường, các trường hợp này mắc bệnh liên quan tới sỏi bàng quang, viêm hoặc ung thư bàng quang.

Sỏi bàng quang gây đau lưng đi tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng chữa trị như thế nào?

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng dưới liên quan tới bệnh nguy hiểm có thể chữa trị kịp thời nếu bạn sớm phát hiện. Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn là hãy thực hiện các việc sau khi thấy hiện tượng đau lưng kèm theo đi tiểu nhiều trở nên bất thường:

  • Tới thăm khám tại một bệnh viện hoặc một phòng khám uy tín để xác định căn nguyên gây bệnh.
  • Điều trị theo sự chỉ dẫn và phác đồ của bác sĩ.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường các loại thực phẩm giúp giảm đau lưng, chống viêm nhiễm như ngải cứu, lá lốt, đỗ xanh, thịt dê…
  • Tập luyện thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao đề kháng giúp cơ thể chống lại bệnh tật tốt hơn.

Nên đi khám để phát hiện bệnh sớm

Người bị đi tiểu nhiều lần và đau lưng nên đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Kể cả khi hai hiện tượng này gây ra bởi lý do bệnh lý thì chúng cũng có thể được hạn chế lại nhờ chế độ ăn uống. Bạn nên giảm bớt việc sử dụng các loại đồ uống có ga, không uống các thức uống có cồn hoặc chứa chất kích thích như rượu bia, café. Đặc biệt, dù bị đi tiểu nhiều lần nhưng tuyệt đối vẫn phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tiểu nhiều do bệnh lý khiến cơ thể mất nước trầm trọng hơn nên bạn cần bổ sung để không làm bản thân mệt mỏi, suy nhược.

Bạn vẫn phải cung cấp đủ nước cho cơ thể

Đọc thêm: Các vị trí đau lưng cảnh báo bệnh nguy hiểm trên cơ thể

Đi tiểu nhiều lần và đau lưng không những ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người mắc phải mà nó còn có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Do đó, nếu tình trạng này kéo dài trên 3 ngày dù uống ít hay nhiều nước thì bạn nên đi khám để phát hiện bệnh sớm. Chúc các bạn khỏe mạnh!

>> 3 cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng tại nhà không phải ai cũng biết: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment