Liệu bạn đã biết dùng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm đúng cách?

Có thể thấy sự ra đời của đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm được coi là một trợ thủ vô cùng đắc lực giúp cơn đau thuyên giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân mà hiệu quả có thể khác nhau. Ngoài ra, việc dùng chiếc đai này sao cho đúng đắn thì không phải ai cũng biết. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số những hướng dẫn để bạn dùng sản phẩm sao cho đúng cách và hiệu quả nhé!

Bạn biết gì về đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm?

Có thể thấy trong số những bệnh liên quan tới xương khớp thì thoát vị đĩa đệm được coi là một bệnh phổ biến nhất. Hơn nữa, căn bệnh này đang trở thành một nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với hàng nghìn bệnh nhân. Nếu như nhìn bề ngoài thì người bị thoát vị đĩa đệm không có gì đặc biệt, tuy nhiên chỉ khi phải sống chung với căn bệnh này thì bạn mới thấu hiểu được hết những đau đớn, khổ sở, khó chịu dai dẳng mà nó gây nên.

đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Bạn đọc quan tâm:

Chia sẻ thông tin về loại máy điều trị thoát vị đĩa đệm

Cách lựa chọn giường kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm phù hợp

Do đó, toàn bộ những người đang bị thoát vị đĩa đệm đều hy vọng có thể tìm ra được một cách đơn giản để cột sống được điều chỉnh. Hơn nữa là giảm nhanh chóng những cơn đau đớn khó chịu có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới những sinh hoạt, hoạt động thường ngày. Trên thực tế, người bệnh khi thực hiện những động tác chẳng hạn như xoay vặn, cúi hay tác động tới thắt lưng, cổ thì sẽ gặp phải cơn đau. Do đó, sự xuất hiện của đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm được coi là một giải pháp, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho việc sinh hoạt.

Cùng với nguyên tắc giúp cố định cột sống, khôi phục đĩa đệm trở về vị trí ban đầu. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp các tổn thương được ngăn chặn trong quá trình thực hiện vận động. Bên cạnh đó, rất nhiều người bệnh đều nhận thấy rằng việc sử dụng đai đeo lưng là một giải pháp đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này có một ưu điểm là người bệnh không cần phải tới phòng khám liên tục mà vẫn có thể giữ được vùng xương sống trở nên ổn định.

Sử dụng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm cần phải đúng cách

Hiện nay đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm thường được chia ra nhiều loại khác nhau. Bên cạnh chức năng trong việc giúp cố định cột sống lưng, nó còn giúp giảm đau, massage giúp người bệnh thoải mái, thư giãn mỗi ngày. Do đó rất nhiều bệnh nhân sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư những sản phẩm nhập khẩu và chăm chỉ áp dụng.

Sử dụng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Tuy nhiên, theo như các chuyên gia trong lĩnh vực xương khớp cũng chỉ ra rằng, sử dụng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm thực chất chỉ là một phương pháp giúp hỗ trợ chứ không phải chữa bệnh dứt điểm giống như nhiều người vẫn đang lầm tưởng. Đa phần tác dụng của đai chỉ tập trung trong việc hạn chế những chấn thương có thể xảy ra tại cột sống.

Người bệnh nếu như dùng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm quá lâu thì có thể khiến cho cột sống bị yếu đi. Thậm chí là phụ thuộc và đai đeo lưng, cũng từ đi khiến cho cột sống mất đi sự dẻo dai vốn có. Không ít trường hợp đeo đai tới lúc không thể dùng hoặc không có sẽ thấy xương sống trở nên yếu ớt hơn, xoay người hoặc cúi cũng không được.

Xem thêm:

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mới nhất

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà không cần dùng thuốc

Chỉ dùng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm khi nào?

Người bệnh chỉ nên dùng đai đeo lưng cho người thoát vị đĩa đệm trong những trường hợp:

  • Di chuyển trên ô tô, xe máy, đường dài… để đĩa đệm giảm sóc
  • Khi gặp phải những cơn đau cấp tính
  • Khi điều trị thoát vị đĩa đệm, mỗi khi rời khỏi giường thì đeo đai lưng để tránh cho lưng bị tổn thương. Đặc biệt là khi vừa mới thực hiện phẫu thuật lấy những đĩa đệm bị thoát vị xong.

Còn thời gian, bạn cần phải chăm chỉ thực hiện những bài tập thể dục như yoga, bơi lội, đu xà… để xương khớp được dẻo dai hơn, đồng thời giảm cơn đau nhanh chóng.

>> 3 cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng tại nhà không phải ai cũng biết: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment