Cản trở của thuốc lá trong việc bạn muốn tăng cân

Thuốc lá có nhiều tác hại đặc biệt với những người muốn tăng cân thì bỏ được thuốc lá đã là một thành công. Vậy bạn có thực sự biết những cản trở của thuốc lá trong việc bạn muốn tăng cân là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Bỏ thuốc lá tăng cân

Nếu bạn đã thử hết các biện pháp nhằm làm tăng cân kể cả uống các loại thuốc tăng cân hiệu quả nhưng vẫn không mang lại kết quả khả quan, vậy hãy thử bỏ thuốc lá xem.

✪ Theo các kết quả nghiên cứu cho hay, một trong những tác dụng của việc bỏ thuốc lá là người hút thuốc sẽ tăng cân một cách đáng kể. Chất nicotine có trong thuốc lá được cho là nguyên nhân cản trở sự thèm ăn của bạn bằng cách cản trở sự phát hành insulin – hormone điều chỉnh lượng đường trong máu, điều này khiến cho đường huyết tăng do đó làm chậm tín hiệu gây đói. Ngoài ra nó còn gây ra nhiều ảnh hưởng khác đối với cơ thể như tim mạch, huyết áp…

thuoc-la

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia Quỹ khoa học Quốc gia Thụy Sĩ (SNSF) cho hay, có khoảng 80% những người bỏ thuốc lá đã tăng được 7kg mặc dù chế độ ăn uống vẫn bình thường. Đây được cho là do sự thay đổi thành phần của hệ thực vật đường ruột sau khi bạn bỏ thuốc mà không cần nhờ đến bất cứ một loại thuốc nào.

➣ Nghiên cứu được thực hiện trên 20 người tình nguyện tham gia trong 9 tuần, 20 ngày này chia làm 3 nhóm, nhóm 1 có 5 người không hút thuốc, nhóm 2 có 5 người hút thuốc và nhóm 3 là 10 người đã bỏ thuốc được 1 tuần.

➣ Kết quả: hệ thực vật đường ruột của nhóm 3 – nhóm người bỏ thuốc thay đổi rất mạnh và thành phần, đặc biệt là mật độ khuẩn giống như trong hệ tiêu hóa của những người bị thừa cân, nhất là 2 nhóm khuẩn có tên Proteobacteria và Bacteroidetes tăng lên rất nhanh do đó khiến trọng lượng cơ thể tăng một cách bất ngờ.

Bên cạnh đó, sau khi cai thuốc, cơ thể bạn sẽ có những sự thay đổi nhất định: tinh thần được thoải mái vui vẻ, ăn uống cảm giác ngon miệng hơn, chất dinh dưỡng được hấp thụ đầy đủ như vậy việc bạn có thể tăng cân an toàn là điều dễ hiểu.

Bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân?

Câu trả lời này tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Thường thường chỉ sau 2,3 tuần bỏ thuốc kết hợp với việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý kèm theo đó là tập thể dục thể thao hàng ngày nhằm hỗ trợ trong việc tăng cường sự trao đổi chất, bạn sẽ dễ dàng tăng từ 2-3 kg. Hãy thử ngay để thấy được kết quả nhé.

 Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment