5 cách massage chữa đau lưng hiệu quả

Những nguyên cứu y học cho thấy, các phương pháp xoa bóp, massage giúp cải thiện tình trạng đau lưng rất tốt. Bài viết sau đây xin chia sẻ đến bạn đọc 5 cách massage chữa đau lưng hiệu quả.

5 cách massage chữa đau lưng

cách massage chữa đau lưng

Những cách massage chữa đau lưng hiệu quả

Bạn đọc quan tâm:

Có thể bạn chưa biết: Phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng

Đây chính là bài tập yoga chữa đau lưng tốt nhất bạn cần tìm

Phương pháp massage có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng, giúp thông kinh lạc, giảm đau, giảm viêm, giảm sưng,… Những động tác, cách massage chữa đau lưng đang được nhiều người sử dụng để trị liệu hiện nay có thể kể đến như:

  • Xoa: Trước tiên, để bệnh nhân nằm sấp với tư thế thật thoải mái. Động tác massage đầu tiên là xoa, để hai bàn tay xòe rộng ra, tác động lên vùng lưng nhẹ nhàng. Xoa vòng quanh lưng theo kiểu xoa tròn đều đặn.
  • Xát: Tiếp đến là động tác xát, dùng tay chà xát với lực hơi mạnh lên vùng lưng bị đau. Thực hiện liên tục xát ngang, xát dọc với hai bàn tay ngược chiều nhau.
cách massage chữa đau lưng

Xoa, bóp để massage cải thiện tình trạng đau lưng

  • Bóp: Đây là động tác tác dụng lực giúp lưu thông máu bằng cách sử dụng bàn tay từ ngón cái và các ngón còn lại bóp vào phần cơ lưng. Nên bóp ở vùng trọng tâm bị đau và đang co cứng lại để cải thiện hiện tượng này.
  • Day: Dùng mu bàn tay tác động mạnh vào vùng lưng đau. Bạn có thể vừa day, vừa ấn sao cho vùng da xoay đều theo tay, chỉ nên tác dụng lực vừa phải không nên day mạnh quá.
  • Bấm: Có thể coi đây như là phương pháp bấm huyệt trong cách massage chữa đau lưng. Người thực hiện dùng ngón tay bấm vào phần lưng bị đau. Bấm từng điểm một sau cùng là lại day và xoa để lưu thông khí huyết vùng này.

Lưu ý: trong khi sử dụng cách massage chữa đau lưng có thể dùng kết hợp các loại dầu gió, rượu xoa bóp,… Việc dùng các loại thuốc kết hợp để massage sẽ cải thiện tình trạng đau nhức nhanh chóng hơn bình thường.

Các y bác sĩ đã nghiên cứu tiến hành 5 cách massage chữa đau lưng này cho nhiều trường hợp. Sau 12 tuần trị liệu, thì có đến 69% bệnh nhân cảm thấy bớt đau. Bên cạnh đó, có 19% bệnh nhân khỏi hẳn sau khi thực hiện cách này. Bạn có thể sử dụng cách massage chữa đau lưng kết hợp với các bài tập luyện để tăng hiệu quả điều trị.

Những lưu ý cho người bị đau lưng

Với tình trạng đau lưng cấp tính ngoài cách massage chữa đau lưng, người bệnh nên nằm nghỉ ngơi trên giường cứng, nằm nguyên một tư thế ngửa, chân hơi co để giữ đường cong sinh lý. Không di chuyển và thay đổi tư thế nhiều. Nếu tình trạng đau nặng hơn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo liều lượng của bác sĩ.

cách massage chữa đau lưng

Tập bài thể dục giúp giảm đau lưng

  • Không nằm ngủ nơi ẩm thấp và lạnh, không nên nằm đệm lò co, đệm mềm.
  • Hạn chế làm việc, lao động quá sức, luôn đảm bảo tư thế đúng khi vận động như đứng, ngồi, mang vác vật nặng.
  • Khi nhấc vật nặng cần có tư thế đúng như sau: Co gấp phần đùi và đầu gối xuống nhưng vẫn giữ lưng thẳng. Điều này giúp tránh khỏi các chấn thương cho cột sống. Với trường hợp người bị đau lưng phải ngồi lâu, cần thường xuyên đứng lên và thực hiện các động tác thể dục nhẹ nhàng giữa giờ.
  • Việc luyện tập các bài thể dục vừa sức tốt cho sức khỏe cũng rất cần thiết trong thời gian bị bệnh. Những bài tập có tác dụng tăng cường dẻo dai, tăng sự mềm mại của cột sống. Tuy nhiên cũng nên chọn đúng môn thể thao phù hợp, tránh các môn phải vận động quá nhiều như đánh tennis, golf, bóng chuyền, bóng rổ…
  • Ngoài ra, người bệnh cần đi khám và chẩn đoán đúng bệnh để có cách chữa trị hợp lý. Không nên để bệnh nặng mới điều trị sẽ gây các biến chứng nguy hiểm.

Những bài viết hữu ích khác:

Làm thế nào để hết đau lưng tại nhà?

Bạn có biết: Loại nệm nào nằm không đau lưng?

Chuyên mục vừa giới thiệu tới bạn đọc 5 động tác, cách massage chữa đau lưng rất tốt có thể vận dụng hàng ngày. Bên cạnh đó là những điều cần chú ý khi bị đau lưng. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Nguồnhttp://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment