4 loại thực phẩm có công dụng tốt cho người mắc bệnh trào ngược dạ dày

Nếu bạn có trào ngược dạ dày axit, chúng ta nên ăn một thực đơn an lành và cân bằng và điều độ. Trào ngược axit xảy ra lúc đồ ăn từ dạ dày rò rỉ vào thực quản, thường gây ra ợ nóng hoặc ợ chua. Hãy tham khảo trong bài viết  4 loại thực phẩm có công dụng tốt cho người mắc bệnh trào ngược dạ dày

Nhưng thực phẩm tốt khi mác bệnh trào ngược dạ dày

  • Những loại ngũ cốc và chất xơ

Theo Hoa Kỳ chế độ ăn uống chỉ định 2015-2020, lượng hằng ngày đc ý kiến đề nghị của ngũ cốc nên có ít nhất 1/2 các tiêu thụ tổng số ngũ cốc của doanh nghiệp. Cùng với đó  thực phẩm giúp chữa rối loạn tiêu hóa như ngũ cốc nguyên chất chứa đựng nhiều chất xơ hơn đối với người có loại ngũ cốc tinh chế cao. Một chế độ ăn uống chất xơ cao có tương quan với việc giảm nguy cơ các hiện tượng trào ngược.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Những loại ngũ cốc và chất xơ

Ví dụ về thực phẩm chất xơ cao hạt gồm bỏng ngô, gạo nguyên hạt ngũ cốc, yến mạch nguyên hạt bánh kếp, và bánh mì tròn toàn bộ-ngũ cốc, mì ống dẫn và bánh mì. Nhiều món tráng miệng cũng đều có chứa bột trắng tinh chế cao do đấy, có lượng thấp chất xơ. Món tráng miệng lành mạnh cho những người bị trào ngược dạ dày sẽ là một pudding bánh mì nguyên hạt với bột yến mạch nướng.

  • Loại các loại thực phẩm protein

Ẳn thức ăn nhiều chất béo có thể gây nên hoặc làm trầm trọng thêm triệu chứng viêm thực quản. ví dụ như đồ ăn chiên và thịt béo. Tránh thực phẩm và những bữa ăn với hàm các chất béo cao là tốt hơn để kiểm soát trọng lượng. kiểm soát khối lượng là rất quan trọng, vì cân nặng dư thừa có thể đặt thêm những căng thẳng trên bụng, tạo nên trào ngược dạ dày nhiều khả năng. Thịt gà nạc, cá, cá ngừ, đậu hũ và lòng trắng trứng là những cụ thể tương đối ít chất béo, nguồn protein cho bệnh nhân trào ngược dạ dày . Hạt và hạt giống cũng có thể là nguồn protein tốt. Đậu cũng là một nguồn chất đạm mạnh khỏe, ít chất béo và có tiện ích bổ sung là giàu chất xơ.

  • Đồ ăn từ sữa

Sữa chua và pho mát là những nguồn protein và chất đủ dinh dưỡng cần thiết, tốt nhất cho những người bị trào ngược dạ dày , vì thực phẩm thấp chất béo có thể tiết tăng nặng hoặc kích hoạt các biểu hiện trào ngược.

benh-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi

Đồ ăn từ sữa

  • Hoa quả trái cây và rau quả

Hoa quả và rau quả là các phần tử cần thiết của một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và điều độ tốt… & thậm chí có thêm ích lợi cho người bị trào ngược thực quản . Ăn thêm hoa quả trái cây và rau quả thậm chí giúp đỡ bạn khống chế cân nặng của bạn. Cà chua, chanh và hoa quả khác & nước ép trái cây – mà thậm chí khiến cho trào ngược tồi tệ hơn cho 1 số người. Ít trái cây chua, như chuối, dưa hấu, xoài, mà thậm chí là lựa chọn xuất sắc hơn. Rau thường ít chua hơn trái cây, do đó phối hợp chúng vào bữa ăn của người tiêu dùng.

Xem thêm: Giả quyết những vấn đề bạn còn lo lắng về bệnh loét dạ dày

Nguồn: http://thoatvidiademlung.com/

Add a Comment